Ẩm thực quần đảo Ionia

Greek salad
Ẩm thực Hy Lạp
Lịch sử
  • Ẩm thực Hy Lạp cổ đại
  • Hy Lạp cổ đại và rượu vang
  • Ẩm thực đế quốc Đông La Mã
Theo vùng
  • Crete
  • Quần đảo Ionia
  • Macedonia (Hy Lạp)
Ảnh hưởng từ
  • Ẩm thực Veneto
  • Ẩm thực Ottoman
  • x
  • t
  • s

Ẩm thực quần đảo IoniaHy Lạp là nền ẩm thực của khu vực quần đảo Ionia. Nó chiu nhiều ảnh hưởng nhiều hơn bất kỳ phần nào khác của Hy Lạp, từ ẩm thực Ý do sự thống trị của người Venezia trong thời gian dài, và nó cũng gây ảnh hưởng đến ẩm thực Ý.

Cephalonia

Các món ăn nổi bật bao gồm:

  • Pissara (salad)
  • Bourbourelia
  • Kreatopita[1] (bánh pie thịt)
  • Omeletta
  • Riganada
  • Tsigaridia
  • Tsouknidopita

Kérkyra

  • Bianco
  • Bourdeto
  • Bourou-bourou
  • Pastitsada
  • Poulenta
  • Savoro
  • Sofrito
  • Tsigareli
  • Bianceta (món tráng miệng)
  • Mandola (món tráng miệng)

Lefkada

  • Frygadeli
  • Riganada
  • Sofigado
  • Tsigaridia
  • Galatopita (món tráng miệng)

Zakynthos

  • Boutridia
  • Sofigadoura
  • Lý chua Zakynthos
  • Frigania (món tráng miệng)
  • Fritoura (món tráng miệng)

Các loại đồ ngọt phổ biến, thường thấy ở quần đảo Ionia là pasteli và mandolato.

Hình ảnh

  • Pissara, salad (Kephalonia)
    Pissara, salad (Kephalonia)
  • Andrakla, salad (Kephalonia)
    Andrakla, salad (Kephalonia)
  • Tsouknidopita
    Tsouknidopita
  • Kreatopita
    Kreatopita
  • Omeletta
    Omeletta
  • Riganada
    Riganada
  • Tsigaridia
    Tsigaridia
  • Savoro
    Savoro
  • Pasteli
    Pasteli

Xem thêm

Tham khảo

  1. ^ “Greece: Homage to Kefalonian cuisine”. Truy cập ngày 3 tháng 3 năm 2017.
Bài viết này vẫn còn sơ khai. Bạn có thể giúp Wikipedia mở rộng nội dung để bài được hoàn chỉnh hơn.
  • x
  • t
  • s