Bánh bí ngô

Bánh bí ngô
LoạiPie
BữaTráng miệng
Xuất xứHoa Kỳ, Canada
Thành phần chínhVỏ bánh, bí ngô, trứng, sữa đặc, đường, nhục đậu khấu, quế, đinh hương, gừng
  • Nấu ăn: Bánh bí ngô
  •   Media: Bánh bí ngô

Bánh bí ngô hay bánh bí đỏ, là một loại bánh tráng miệng có xuất xứ từ Mỹ. Bí ngô được coi là biểu tượng của thời gian thu hoạch, vì thế bánh bí ngô thường được ăn vào mùa thu hoặc đầu mùa đông. Tại Mỹ và Canada, món bánh này thường được ăn vào những ngày lễ như lễ Tạ ơn[1] hoặc vào mùa bí ngô. Bánh bí ngô làm rất đơn giản, phần nhân bên trong chủ yếu là bí đỏ, có vị béo của sữa, và rất nhiều gia vị được trộn chung. Thường thì gia vị làm bánh bí ngô có quế, gừng, nhục đậu khấu, đinh hương, và có thể cả tiêu.

Chú thích

  1. ^ Rombauer, I. S and M.R. Becker. 1980. The Joy of Cooking. Bobs-Merrill Company, New York City.
  • x
  • t
  • s
Bánh Mỹ
Ngọt
  • Crisp táo
  • Bánh táo
  • Bánh đậu
  • Bánh dâu đen
  • Bánh đáy đen
  • Bánh dâu đen
  • Bánh Bob Andy
  • Bánh bơ sữa
  • Bánh hạt điều
  • Bánh anh đào
  • Bánh chess
  • Bánh voan
  • Bánh kem
  • Bánh Derby
  • Bánh chiên
  • Bánh nho
  • Bánh chanh
  • Bánh Maraca
  • Bánh Mississippi Mud
  • Bánh đậu phộng
  • Bánh hồ đào pêcan
  • Bánh bí ngô
  • Bánh đại hoàng
  • Bánh chanh Ohio
  • Bánh mật (Mỹ)
  • Bánh khoai lang
  • Bánh đường
  • Bánh quả óc chó
Bánh bí ngô
Bánh bí ngô
Mặn
  • Bánh hình cá
  • Bánh nồi
  • Bánh thịt Natchitoches
Nhà sản xuất
  • Hostess
  • Kellogg's
  • Little Debbie
  • Marie Callender's
  • Mrs. Smith's
  • Sara Lee
  • Công ty Tasty Baking
Hình tượng sơ khai Bài viết liên quan đến ẩm thực này vẫn còn sơ khai. Bạn có thể giúp Wikipedia mở rộng nội dung để bài được hoàn chỉnh hơn.
  • x
  • t
  • s