Bánh cá

Bánh cá
Bánh cá với đậu Hà Lan cùng cá êfin không tẩy hun khói, orange ruffy. nước xốt: Thanh cúc, bơ và sữa dê. Khoai tây nghiền với một chút kem béo sữa dê. Ăn kèm với đậu
LoạiMón khai vị
Xuất xứAnh
Thành phần chínhCá trắng (cá tuyết, cá êfin hay cá bơn lưỡi ngựa)
sốt béchamel
tôm thương phẩm
trứng luộc kĩ
  • Nấu ăn: Bánh cá
  •   Media: Bánh cá

Bánh cá hải sản là món ăn truyền thống của người Anh thường được làm từ các loại cá trắng hun khói. Món ăn được chế biến cùng với xốt béchamel hoặc xốt pho mát Cheddar còn cá thì được luộc qua sữa. Tôm thương phẩm và trứng luộc cũng là những nguyên liệu phổ biến được thêm vào.

Món bánh cá hoàng gia

Món hải sản truyền thống này đã có từ thời vua Henry I lên ngôi năm 1100. Khi đó các đầu bếp đã cán tròn vỏ chiếc bánh cá mút đá vào dịp lễ Giáng sinh hàng năm. Một truyền thống riêng vào Mùa Chay là yêu cầu các đầu bếp vùng Yarmouth gửi tới nhà vua 2 tá bánh chứa 100 con cá trích.[1]

Những món quà theo phong tục thường có cá trong vỏ bánh rất thịnh hành vào năm 1530. Trước đây ở Llanthony, Gloucester, có lươn nướng và cá chép trong món bánh cho Henry VIII. Cách trình bày của món bánh lươn hoàng gia vẫn giữ nguyên đến năm 1752, khi những người thợ làm bánh gửi tới Hoàng tử xứ Wales và một lần nữa dưới thời Victoria của Anh trị vì.[2]

Thư viện ảnh

  • Bánh stargazy là món bánh truyền thống ở Cornwall có các đầu cá mòi nhô lên khỏi lớp vỏ bánh
    Bánh stargazy là món bánh truyền thống ở Cornwall có các đầu cá mòi nhô lên khỏi lớp vỏ bánh
  • Bánh cá cũng phổ biến tại một số nơi ở Nga
    Bánh cá cũng phổ biến tại một số nơi ở Nga
  • Bánh cá có thêm khoai lang
    Bánh cá có thêm khoai lang

Ghi chú

  1. ^ Chambers Book of Days - February 24th, FISH AND FISH PIES IN LENT
  2. ^ Snodgrass ME (2004) Encyclopedia of Kitchen History Page 381. Taylor & Francis. ISBN 9781579583804.

Tham khảo

  • Murdoch (2004) Essential Seafood Cookbook Pies, casseroles and bakes, pp. 254–295. Murdoch Books. ISBN 9781740454124.

Liên kết ngoài

  • Cách nấu món bánh cá hoàn hảo The Guardian, ngày 27 tháng 1 năm 2011.
  • Công thức của bánh cá thượng hạng và fisherman's pie Lưu trữ 2011-05-01 tại Wayback Machine từ trang web BBC Food.