Bánh mì đen

Một nửa ổ bánh mì đen

Bánh mì đen hay bánh mì lúa mạch là một loại bánh mì được chế biến nhào bột bằng tỷ lệ khác nhau của bột mì từ hạt lúa mạch đen. Nó có thể được chế biến sao cho sáng màu hoặc tối màu, tùy thuộc vào các loại bột được sử dụng. Loại bánh này thường dày hơn so với bánh mì làm từ bột mì và chứa chất xơ cao hơn so với nhiều loại bánh mì khác và thường đậm màu, đậm đà hương vị. Sự góp mặt của bột lúa mạch đen đã tạo nên màu sắc hấp dẫn và khác lạ của loại bánh mì này.

Bánh mì Pumpernickel (Đức)

Sức khỏe

Bành mỳ đen rất tốt cho những người muốn giảm hoặc giữ cân vì chúng có nhiều chất xơ,[1] ít ngọt và béo hơn bánh mì trắng. So sánh với bánh mì trắng, bánh mì đen có Chỉ số Glycemic thấp hơn, có nghĩa là nó chỉ tăng ít mức đường trong máu, tốt cho những người bị bệnh tiểu đường.[2]

Nguồn gốc

Bánh mì đen có xuất xứ từ nước Đức, khi đó nó là loại bánh mì của người nghèo, tù nhânthủy thủ đi biển. Tuy nhiên sau biết được mùi vị ngon và công dụng của bánh mì đen thì nó dần dần trở thành món bánh mì quen thuộc trong các bữa ăn của người Châu Âu. Món bánh mì đen được làm từ lúa mì đen, đường mạch nha, trứngsữa.[3]

Chú thích

  1. ^ Khẩu phần chuẩn cho thân hình đẹp
  2. ^ “Rosén Liza et al. Endosperm and whole grain rye breads are characterized by low post-prandial insulin response and a beneficial blood glucose profile, ''Nutrition Journal'', 2009, 8:42”. Nutritionj.com. Truy cập ngày 26 tháng 5 năm 2013.
  3. ^ bảy loại bánh mì tuyệt ngon trên thế giới | Du lịch | giadinh.net.vn

Xem thêm

Chủ đề Ẩm thực
Hình tượng sơ khai Bài viết liên quan đến ẩm thực này vẫn còn sơ khai. Bạn có thể giúp Wikipedia mở rộng nội dung để bài được hoàn chỉnh hơn.
  • x
  • t
  • s
  • x
  • t
  • s
Danh sách
White bread

Thành phần
Thiết bị
  • Lò nướng
  • Máy làm bánh mì
  • Chảo đựng bánh mì
  • Dough scraper
  • Farinograph
  • Dụng cụ cắt bánh
  • Xẻng xúc
  • Máy trộn
  • Giỏ đựng
  • Cân
Quy trình và
kỹ thuật
  • Tự phân hủy
  • Nướng lò
  • Biga
  • Quy trình làm bánh Chorleywood
  • Nhào bột
  • Chất làm nở bột
  • Phản ứng Maillard
  • Bánh mì không nhào
  • Proofing
  • Lên men trước
  • Gối bánh
  • Sponge and dough
  • Hấp
  • Nhào bột trực tiếp
  • Bánh mì Viên
Ứng dụng
Khác
  • Sản xuất
  • Tỉ lệ làm bánh
  • Bánh mì ở châu Âu
  • Lịch sử bánh mì
Danh sách
  • Bánh mì Mỹ
  • Thương hiệu bánh mì
  • Bánh mì
  • Bánh mì ổ nhỏ
  • Bánh mì Anh
  • Bánh mì tròn
  • Bánh mì Ấn Độ
  • Bánh mì Pakistan
  • Quick bread
  • Bánh mì chua
  • Bánh mì ngọt
  • Bánh mì nướng
Trang Commons Hình ảnh Thể loại Thể loại