Thực phẩm xa xỉ

Gan ngỗng béo

Thực phẩm xa xỉ, hay cao lương, là mặt hàng thực phẩm độc đáo và có giá trị cao được làm với số lượng nhỏ từ nguyên liệu chất lượng cao.[1] Người tiêu dùng thường trả giá cao hơn cho các loại thực phẩm xa xỉ để thưởng thức chúng[1] so với các loại thực phẩm thông thường.

So với thực phẩm thiết yếu, thực phẩm xa xỉ có thể có giá cao hơn do nguyên liệu và nhân công đắt hơn.[2] Một số cửa hàng thực phẩm chuyên về hoặc chủ yếu cung cấp các loại thực phẩm xa xỉ.[3][4]

Xem thêm

Tham khảo

  1. ^ a b Zhao, Y. (2012). Specialty Foods: Processing Technology, Quality, and Safety. Science & food technology. Taylor & Francis. tr. vii. ISBN 978-1-4398-5423-5.
  2. ^ Hall, S. (2005). From Kitchen to Market: Selling Your Gourmet Food Specialty. From Kitchen to Market: Selling Your Gourmet Food Specialty Series. Kaplan Publishing. ISBN 978-0-7931-9997-6.
  3. ^ Wemischner, R.; Karp, K. (1997). Gourmet to go: a guide to opening and operating a speciality food store. John Wiley. ISBN 978-0-471-13939-3.
  4. ^ Pegler, M.M. (1999). Specialty Food Store Design. Visual Reference Publications. ISBN 978-0-934590-77-8.
Hình tượng sơ khai Bài viết liên quan đến ẩm thực này vẫn còn sơ khai. Bạn có thể giúp Wikipedia mở rộng nội dung để bài được hoàn chỉnh hơn.
  • x
  • t
  • s